สี่สหาย เรา หญิงกิ ตูน พี

ตั้งเป้าหมายกับเพื่อนๆ ชมไทยไว้ว่า ไปเกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพรกัน แต่ก็ต้องผิดหวังเนื่องจากพายุทะเลโหมกระหน่ำ จนบิดา มารดา ของเพื่อนทางชมลมหลายท่าน มีคำสั่งห้ามไปเด็ดขาด จึงล้วนแต่ Cancelled Ticket เป็นการใหญ่ คงเนื่องจากกระชั้นชิดมากไป เลยไม่ได้รับข่าวสารจากเพื่อนๆ ชมไทยกลุ่มอื่นๆ ซึ่งบ้างก็ไปเหนือ บ้างก็ไปผาตั้ง หรืออื่นๆ ต่างแตกกระจัดกระจายกันไป เราก็เสียใจน่ะ ที่งานนี้ไม่ได้ไปเป็นกลุ่มก้อน ก็เลย เหลืออยู่แค่ 4 คน ที่พอจะติดต่อกันได้ และก็พร้อมจะเที่ยวด้วยกัน

พวกเราเลยตัดสินใจทำบุญกันดีกว่า โดยยังมีแฝงความซึ่งโบราณสถานไว้ เพื่อได้เก็บภาพสวยๆ ด้วย ... ขสมก มีอะไรมากมายที่เราคิดว่า แค่นั่งรถไปกลับ จากบ้าน และที่ทำงาน แต่ขสมก มีโครงการท่องเที่ยวมากมาย เหมือนรถไฟท่องเที่ยวเลยค่ะ ดีน่ะค่ะ แนะนำให้เพื่อนๆ ลองใช้บริการกันดู ยังไงก็ไปก่อน 8 โมงเช้า จะได้รู้ว่า ไปที่ไหนกันดี ยังไงลองหาดูใน website ขสมก ชื่อเว็ปอะไรจำไม่ได้ แต่หาใน Google ค้นหาคำว่า ขสมก แล้วเลือกท่องเที่ยวกับขสมก มีหลากหลายมากๆ ค่ะ

พวกเราเลือกไหว้พระ 9 วัดอยุธยากัน ราคาต่อคน 259 บาท รวมค่าอาหารเช้าและเที่ยงค่ะ เราเก็บภาพที่ประทับใจไว้บางส่วนที่นี้ เพื่อเพื่อนๆที่สนใจ และหรือไม่ใช่ใคร ก็สำหรับเราเองที่ย้อนกลับมาดูทุกครั้งแล้วรู้สึกดีใจที่ได้ไปมาแล้ว

วัดที่ 1 วัดราชประดิษฐ์ ตอนแรกเห็นพระทั้งหลายเหล่านี้ คิดว่า เอ๊ะ!! พระอะไรหน้าขาวจัง แถมเดินเร็วอีกตะหาก อ่ะ พอเดินไปดูใกล้ๆ อ้าว เฮ้ย พระหุ่นนี่หว่า ... มีแถมเด็กวัดด้วยน่ะ น่ารักดี ใส่นาฬิกาด้วย หรูชะมัด และมื้อแรกของพวกเราคือ ข้าวต้มทรงเครื่อง อร่อยมากเลยน่ะ แถมให้เบิ้ลอีกตะหาก เลยซัดไป 3 ชามเลย


วัดที่ 2 วัดพุทธไชยสวรรค์


วัดที่ 3 วัดท่าการ้อง จุดเด่นที่นี้คือ ผู้คนมาสักการะแก้บนกัน โดยใช้ ไก่ค่ะ (เขาบอกมาน่ะค่ะ)เห็นไก่เยอะแยะเลยและเป็นวัดที่สวย งดงามมากๆ ค่ะ


โทรศัพท์ใช้ได้จริงๆน่ะ และที่นี้มีดอกไม้สวยๆ หลากหลาย ดูแล้วสบายใจดีน่ะเออ

วัดที่ 4 วัดธรรมิกราชเป็นโบราณสถานสวยงาม งั้นอย่ารอช้า ชมภาพกันเลย


วัดที่ 5 วัดไชยวัฒนาราม ค่ะ


ด้านหลังพวกเรา เป็นพระพรหม

คุณลุงไกด์ขสมกค่ะ

สุนัขเจ้าถิ่นถึงแกจะสกปรกแต่แกก็น่ารักถูกใจ

วัดที่ 6 วัดตูม


ยกช้างว่าจริงหรือไม่ ผู้หญิงให้ยกด้วยนิ้วนาง ผู้ชายนิ้วก้อย ยกครั้งที่ 1 ยกขึ้น ยกครั้งที่ 2 ต้องยกไม่ขึ้น จึงจะถือว่า สิ่งที่คิดไว้เป็นจริง (เราเองไม่กล้าขอเรื่องคู่ ขอเรื่องอื่นแทนเลยเป็นจริงค่ะ)

น้องสองคนนี้ เล่นดนตรีไทยเพื่อขอทุนการศึกษาสำหรับคนมาทำบุญที่วัดนี้ เล่นเก่งมากๆ ค่ะ ใครผ่านไปมาก็ทำบุญให้เด็กสองคนนี้ด้วยน่ะค่ะ

วัดที่ 7 วัดหน้าพระเมรุ


วัดที่ 8 วัดพนัญเชิง วัดนี้มีทำบุญหลายแบบ และมีของขายมากมาย อย่าลืมซื้อโรตีสายไหมมาทานน่ะค่ะ อร่อยมากๆ เลย มีงาดำ ปนด้วย แนะนำว่า ให้ซื้อแผ่นแป้งโรตีเพิ่ม เพราะเขาให้น้อยจัง


วัดที่ 9 วัดใหญ่ไชยมงคลภาพล่างสุด คือ วัดที่ 10 ที่ขสมก ทัวร์ จัดแถมมาให้ สวยงามมาก ชาวต่างชาติ มาชมกันมากมายเลยหล่ะ

ขอบใจน่ะจ๊ะ นายพี ที่บอกชื่อวัด ทั้ง 9 วัด มาให้แต่ถ้าชื่อวัดไม่ตรงกับภาพยังไงก็ขอประทานอภัยมา ณ ที่นี้ ด้วย คราวหน้า (คือพอได้นั่งรถก็หลับปั๊บเลย กลัวเมารถ เลยไม่กล้าตื่นมาเม้าท์แตก เหมือนไอ้สามคน มันจ๊อกแจ๊กๆ กันไม่หยุดเลย พอหลังจากจบวัดสุดท้ายเท่านั้นแหละ สลบกันเป็นแถว เว้น ดิฉันค่ะ ตื่นมามองพวกมันหลับ HaHa


edit @ 2007/01/03 21:48:26
edit @ 2007/01/03 22:32:00

Comment

Comment:

Tweet

เจ๊...แวะมาส่งTag
หุหุหุ
ดีจังค่ะพี่ทรายถือว่าชาร์ตไฟในตัวเลยเนอะ ก้อยเที่ยวครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนสิงหาคมนู้นค่ะพอดีกลับบ้านที่ราชบุรี แม่เลยพาไปเที่ยวแถวตลาดน้ำดำเนินค่ะ แต่ก้อยไม่ชอบไปที่คนเยอะ ๆ เท่าไหร่ วันนั้นคนเยอะมากโดยเฉพาะชาวต่างชาติ แต่ก้อยชอบที่แม่พาไปเที่ยววัดน่ะค่ะ แต่จำชื่อวัดไม่ได้เป็นวัดของหลวงพ่อสดค่ะ ที่นี่เขาเลี้ยงปลาตัวใหญ่ ๆ เพียบเลย ซื้ออารเลี้ยงปลาได้ด้วย ก้อยชอบที่นี่มาก ๆ สงบแล้วก็ไม่ค่อยมีคน ถ้าเอาจักรยานมาขี่ข้างในจะดีมากเลยค่ะ ประทับใจมากเลยถ้าจะให้อธิบายคงจะยาวมากเลยล่ะค่ะ ก้อยคงได้กลับบ้านอีกทีก็คงเมษาค่ะ แต่เบื่อเวลาตากแดดมาก ๆ มันจะปวดหัวน่ะค่ะ เที่ยวทีไรต้องพกยาพาราแก้ปวดทุกที 555 เซ็งเลย
ดีจังค่ะ

ศิริมงคลแต่ต้นปีหมูเลย

#7 By !2know ++ on 2007-01-04 16:17

ขอบใจนายพี ที่บอกชื่อวัดมาเน้อ
สำหรับน้องก้อย ช่วงนี้ที่เที่ยวบ่อย อันนี้ต้องขอขอบคุณ น้องหญิงจันทร์แรม ที่ทำให้พี่รู้จักเว็ปไซน์ ท่องเที่ยว แบบเดือนหนึ่งประมาณ 2 ครั้ง แถมมีกิจกรรมให้ประสานสามัคคีกันอีก ... พี่เที่ยวบ่อยเพราะอาจจะติดเทศกาลจ๊ะ เลยมีวันหยุดพอจะไปไหนได้บ้าง สถานที่ไหนพี่ถูกใจพี่จะไปร่วมทริปกับเขา .. ทำงานมาทั้งเดือน ก็ต้องแบ่งเวลาไปเที่ยว เพื่อมีแรงใจทำงานต่อไปน่ะจ๊ะ น้องก้อยว่าง ก็มาเที่ยวกับพี่ได้น่ะ รุ่นก้อยเยอะมากเลยที่นี้ มีแต่คนฮาๆ กวนประสาท แต่ก็สนุก ขำๆ ดี...แต่โปรแกรมของตาผู้กองยอดรัก นั้น ไม่รู้จะมีเมื่อไหร่ เค้าก็ไม่ว่างซะที
อิจฉา อยากไปเที่ยวจัง รู้สึกช่วงนี้เที่ยวบ่อยจังนะคะพี่ทราย

#5 By ~นิ้วก้อย~ on 2007-01-03 16:29

1ราชประดิษฐ์/2วัดพุทธไธยสวรรค์/3วัดท่าการ้อง/4วัดธรรมิกราช/5วัดไชยวัฒนาราม/6วัดตูม/7วัดหน้าพระเมรุ/8วัดพนัญเชิง/9วัดใหญ่ชัยมงคล

#4 By พี (125.24.209.23) on 2007-01-02 22:38

ขอบคุณคำตอบของ aizen_Princess น่ะค่ะ เค้าว่ากันว่า สาวอยุธยา สวยๆ ทั้งนั้น ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมน่ะค่ะ
นิ่ม ก็สาวอยุธยาหรอ แหมไม่น่าหล่ะ นัยตาให้เลยน้า งั้นเด๋ว ถ้ามีโอกาสได้ไปอีก จะให้นิ่มพาเที่ยวน่ะจ๊ะ
มาเที่ยวอยุธยาซะด้วย

บ้านนิ่มอยู่อยุธยาค่ะ

คราวหลังมาอีกบอกนะ

เผื่อจะได้พาเที่ยว
วัดพุทธไธสวรรค์ค่า
(เขียนถูกมั้ยม่ายรุ)
เด็กยุดยาแท้ๆเลยยย

#1 By aizen_Princess Of Oracle Squard (61.7.159.195 /61.7.159.195) on 2007-01-01 21:01